1. ข่าวและกิจกรรม
  2. สำนักวิทยบริการฯ จัดกิจกรรมบริการวิชาการในหัวข้อ “เรียนรู้ยุคใหม่ สร้างสื่อด้วย...

สำนักวิทยบริการฯ จัดกิจกรรมบริการวิชาการในหัวข้อ “เรียนรู้ยุคใหม่ สร้างสื่อด้วย Generative AI” เพื่อส่งเสริมความรู้และพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ให้แก่นักศึกษา บุคลากร และผู้สนใจทั่วไป

        📰 สำนักวิทยบริการฯ จัดบริการวิชาการ “เรียนรู้ยุคใหม่ สร้างสื่อด้วย Generative AI” เสริมทักษะดิจิทัลยุคปัญญาประดิษฐ์
______________________________
         ๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๙
สำนักวิทยบริการฯ จัดกิจกรรมบริการวิชาการในหัวข้อ “เรียนรู้ยุคใหม่ สร้างสื่อด้วย Generative AI” เพื่อส่งเสริมความรู้และพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ให้แก่นักศึกษา บุคลากร และผู้สนใจทั่วไป ให้สามารถประยุกต์ใช้เครื่องมือดิจิทัลสมัยใหม่ในการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
        กิจกรรมดังกล่าวมุ่งเน้นการให้ความรู้เกี่ยวกับแนวคิดและหลักการทำงานของ Generative AI พร้อมทั้งแนะนำเทคนิคการเขียนคำสั่ง (Prompt) เพื่อสร้างข้อความ ภาพ และสื่อดิจิทัลรูปแบบต่าง ๆ อย่างสร้างสรรค์ โดยผู้เข้าร่วมได้ฝึกปฏิบัติจริงผ่านเครื่องมือ AI ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ตลอดจนแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแนวทางการนำ AI ไปประยุกต์ใช้ในการเรียน การทำงาน และการผลิตสื่อ การจัดกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจสำคัญของสำนักวิทยบริการฯ ในการสนับสนุนการเรียนรู้ตลอดชีวิต (Lifelong Learning) และยกระดับสมรรถนะด้านดิจิทัลให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี
         📍ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 2 ชั้น 2 อาคาร 13

Recent Posts

บุคลากรสำนักวิทยบริการฯ เข้าร่วมการฝึกอบรมการใช้ฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์เพื่อการสืบค้น โครงการพัฒนาเครือข่ายระบบห้องสมุดในประเทศไทย (ThallS) ประจำปี ๒๕๖๙ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หัวข้อการอบรมการใช้งานฐานข้อมูล IEEE/IET Electronic Library (IEL)
ผู้บริหารและบุคลากรสำนักวิทยบริการฯ ให้การต้อนรับผู้บริหารและบุคลากรสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดร้อยเอ็ด ในโอกาสเข้าเยี่ยมชม สืบค้น ศึกษาเอกสารและงานวิจัยทีเกี่ยวข้องในโครงการ “แนวทางการพัฒนาทักษะในศตวรรษที่ ๒๑
สำนักวิทยบริการฯ จัดกิจกรรมบริการวิชาการในหัวข้อ “เรียนรู้ยุคใหม่ สร้างสื่อด้วย Generative AI” เพื่อส่งเสริมความรู้และพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ให้แก่นักศึกษา บุคลากร และผู้สนใจทั่วไป